Tuesday, 06/12/2022 - 04:36|
Chào mừng các bạn đã đến với Cổng thông tin điện tử Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh
Đăng nhập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 131
Tháng 12 : 754
Tháng trước : 4.390
Năm 2022 : 150.782
Năm trước : 31.854
Tổng số : 186.523
Lịch
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Myanmar: Kỳ vọng lớn vào cải cách giáo dục

D&TĐ - Cải cách giáo dục lần đầu tiên trong 20 năm qua của Myanmar có sự trợ giúp quan trọng của Nhật Bản, cũng vì vậy mà chương trình và sách giáo khoa có nhiều ảnh hưởng của GD Nhật Bản…

 

 

 

Chương trình mới “học mà vui”

Với sự hỗ trợ của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Bộ Giáo dục Myanmar đã biên soạn sách giáo khoa mới dựa trên chương trình mới phân phát tới gần 1,3 triệu học sinh lớp 1 khi năm học mới bắt đầu vào 1/6 vừa qua.

Học sinh lớp 1 Myanmar cảm thấy thích thú học tập hơn với những cuốn sách giáo khoa nhiều hình ảnh minh họa giống kiểu sách giáo khoa Nhật Bản – so với sách giáo khoa cũ đầy chữ và hiếm tranh ảnh.

Dự án hỗ trợ của JICA có tên CREATE (sáng tạo). Để hỗ trợ cải cách hệ thống giáo dục Myanmar, JICA bắt đầu thực hiện dự án CREATE từ tháng 5/2014 để phát triển sách giáo khoa mới trong tất cả các môn học từ lớp 1 - 5 bậc tiểu học.

Các nhóm xây dựng chương trình được chính phủ chỉ định nhận hỗ trợ của khoảng 40 chuyên gia Nhật Bản và hơn 60 chuyên gia giáo dục trong nước.

Chương trình mới gồm 9 môn: Toán, khoa học, xã hội, Nhạc và Họa, Đạo đức và Công dân, Tiếng Anh, Thể dục, Kĩ năng sống và học ngôn ngữ chính thức của Myanmar.

 

Theo JICA, sách giáo khoa mới được thiết kế giúp học sinh cải thiện kĩ năng giao tiếp, khuyến khích trí tò mò và vui thích học tập.

Sách giáo khoa cải cách cho học sinh lớp 2 trở lên đang tiếp tục được biên soạn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài nguyên download
Liên kết website