Tuesday, 06/12/2022 - 04:07|
Chào mừng các bạn đã đến với Cổng thông tin điện tử Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh
Đăng nhập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 131
Tháng 12 : 754
Tháng trước : 4.390
Năm 2022 : 150.782
Năm trước : 31.854
Tổng số : 186.523
Lịch
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thủ khoa tỉnh An Giang, nữ sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh (Chợ Mới).

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 vừa qua, em Lê Thị Thu Hà - học sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh (Chợ Mới) đạt 55,5 điểm, là 1 trong số 2 thí sinh có điểm thi cao nhất tỉnh An Giang.

      Lê Thị Thu Hà là học sinh lớp 12C4, Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh – huyện Chợ Mới. Thu Hà đạt 9,0 điểm môn Toán; 9,0 điểm môn Ngữ văn; 8,25 điểm môn Lịch sử và 9,25 điểm môn Địa lý; điểm 10 tuyệt đối ở môn Ngoại ngữ và Giáo dục công dân.

          Thu Hà chia sẻ cảm xúc “Em khá bất ngờ nhưng cũng rất vui mừng khi biết mình là một trong hai thí sinh có điểm thi Tốt nghiệp THPT cao nhất tỉnh An Giang”.

Lê Thi Thu Hà học sinh lớp 12C4

 

          Hoàn cảnh gia đình không đó điều kiện thuận lợi như nhiều bạn cùng trang lứa, Thu Hà rất ý thức tầm quan trọng của con đường học vấn. Trong suốt 3 năm học phổ thông, Hà luôn nỗ lực, phấn đấu và chăm chỉ học tập. Cả 3 năm học em đều là đạt danh hiệu học sinh giỏi. Riêng kết quả năm học lớp 12 em là 1 trong 3 học sinh có điểm trung bình học tập cao nhất lớp. Về bí quyết để học giỏi, Thu Hà chia sẻ “ Trên lớp em tập trung nghe thầy cô giảng bài để nắm vững kiến thức, thực hành làm bài tập thường xuyên và học hỏi để mở rộng thêm kiến thức từ việc trao đổi với Thầy Cô, bạn bè và khai thác thêm kiến thức trên Internet”.

          Nhận xét về Lê Thị Thu Hà, Cô Bùi Thị Thu Hằng, giáo viên chủ nhiệm  lớp 12C4 cho biết: “Thu Hà là một tấm gương sáng về ý chí, nghị lực vươn lên và năng lực tự học. Kết quả ba năm học phổ thông  của em đạt được rất tốt, đặc biệt là thành tích xuất sắc của hai môn Toán và Anh văn. Ngoài thành tích học tập tốt trong tốp đầu của lớp, em còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá và các phong trào tổ chức của lớp

          Với kết quả này, Thu Hà đã lựa chọn theo học ngành kinh doanh quốc tế, trường đại học kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Hi vọng với sự chăm chỉ, năng lực học tập tốt và tinh thần vượt khó, Thu Hà sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công cho chặng đường học Đại học sắp tới


Tác giả: Trọng Hiếu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Tài nguyên download
Liên kết website