Saturday, 13/08/2022 - 07:46|
Chào mừng các bạn đã đến với Cổng thông tin điện tử Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh
Đăng nhập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 155
Tháng 08 : 1.701
Tháng trước : 4.149
Năm 2022 : 29.958
Năm trước : 31.854
Tổng số : 65.699
Lịch
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đạt giải Nhất Hội thi “Thanh thiếu niên tuyên truyền, giới thiệu sách huyện Chợ Mới lần thứ I – 2020”

Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh  tham gia Hội thi “Thanh thiếu niên tuyên truyền, giới thiệu sách huyện Chợ Mới lần thứ I – 2020” đạt giải Nhất tập thể và giải Nhì cá nhân.

Đây là hoạt động nhằm thiết thực chào mừng kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 – 20/8/2020); kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2020) và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 – 2/9/2020). Hội thi nhằm tăng cường hoạt động phục vụ Thanh thiếu niên, góp phần đẩy mạnh công tác giáo dục, rèn luyện đạo đức cách mạng cho lứa tuổi thanh thiếu niên, động viên tuổi trẻ tư dưỡng đạo đức, không ngừng học tập vươn lên để xứng đáng là người chủ tương lai của nước nhà.

            Đồng thời việc tham gia Hội thi sẽ tạo điều kiện cho các em tìm hiểu sâu sắc hơn nội dung về các tác phẩm có tính giáo dục cao, giúp các em dần hoàn thiện nhân cách thông qua việc học tập tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó các em có thể tự định hướng việc đọc sách có chọn lọc, tuyên truyền cho các bạn thanh thiếu niên đến với sách báo có nội dung lành mạnh, bổ ích.

Tham dự Hội thi có 7 Đội đến từ các trường THPT trên địa bàn Huyện. Mỗi đội thi sẽ có 25 phút để thực hiện 3 phần thi: Giới thiệu đội hình, Tài năng giới thiệu sách và Phần thi ứng xử. Với sự chuẩn bị chu đáo, các đội dự thi đã mang đến Hội thi những phần giới thiệu đội hình thật ấn tượng, những bài giới thiệu sách về Bác Hồ thật hấp dẫn và cuốn hút. Đặc biệt ở Phần thi ứng xử, các em học sinh đã có những kiến thức rất tốt về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh nên hầu hết các đội dự thi đều trả lời đúng các câu hỏi do Ban giám khảo đặt ra.

Phần thi Giới thiệu đội hình của trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh

 

Phần thi Tài năng giới thiệu sách của đơn vị THPT Nguyễn Hữu Canh

Bằng sự chuẩn bị chu đáo, đơn vị trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đã mang đến Hội thi Phần tự giới thiệu đội hình rất ấn tượng khi sử dụng hình thức Hò đậm chất Nam bộ và phần truyền tải đầy đủ đặc điểm địa phương, của đơn vị và các thành viên trong đội thi. Ở Phần tài năng giới thiệu sách, em Phan Phương Vy đã giới thiệu rất cuốn hút và hấp dẫn về quyển sách “Bác Hồ với thiếu niên nhi đồng”. Phần thi được đánh giá rất sinh động hấp dẫn với phần minh hoạt rất đặc sắc về tranh ảnh, tư liệu trực quan và chất giọng giới thiệu rất truyền cảm, cuốn hút người nghe. Đặc biệt ở phần thi ứng xử, đơn vị trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đã xuất sắc nhanh chóng đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi Ban giám khảo đặt ra và nhận được nhiều khen ngợi từ Ban giám khảo.

Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh nhận giải Nhất tập thể và giải Nhì cá nhân

 

Với sự thể hiện đồng đều, độc đáo ở cả 3 phần thi đơn vị THPT Nguyễn Hữu Cảnh xuất sắc đạt giải Nhất tập và em Phan Phương Vy cũng được Ban giám khảo trao tặng giải Nhì phần thi cá nhân.

 

                                                                                   Trọng Hiếu

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Tài nguyên download
Liên kết website