Tuesday, 06/12/2022 - 05:27|
Chào mừng các bạn đã đến với Cổng thông tin điện tử Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh
Đăng nhập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 131
Tháng 12 : 754
Tháng trước : 4.390
Năm 2022 : 150.782
Năm trước : 31.854
Tổng số : 186.523
Lịch
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh họp mặt trực tuyến mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sáng ngày 20/11/2021, trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh (huyện Chợ Mới) đã tổ chức buổi Họp mặt kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam bằng hình thức trực tuyến.

      Buổi họp mặt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay của tập thể sưphạm trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh thật đặc biệt. Nó diễn trong bối cảnh  đại dịch Covid vẫn còn đang diễn biến hết sức phức tạp, mọi hoạt động xã hội, trong đó có hoạt động giáo dục đều bị hạn chế. Không rực rỡ cờ hoa. Không rộn rã tiếng cười giòn tan và những lời ca mượt mà, sâu lắng của học trò hát tặng Thầy Cô. Không xúm xít tay bắt mặt mừng giữa các đồng nghiệp với nhau. Nhưng buổi Họp mặt 20/11/2021 của Tập thể sư phạm trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh diễn ra rất trang trọng, ấm áp và đầy sẻ chia. Bởi đây là hoạt này nhằm khơi dậy đạo lý “Tôn sư trọng đạo” và cũng là dịp để tập thể nhà trường bồi đắp thêm niềm tự hào, lòng yêu nghề và động viên nhau quyết tâm, nổ lự  thi đua lập thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021 – 2022.

Giáo viên dự Họp mặt qua hình thức trực tuyến

 

       Trong buổi họp mặt, Thầy Cô đã được lắng nghe Thầy Bùi Bá Tùng- Chủ tịch Công Đoàn trường trình bày ý nghĩa Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và Cô Nguyễn Thị Hồng Huệ - Hiệu trưởng đọc Thư chúc mừng thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Giám đốc Sở giáo giáo dục và đào tạo An Giang.

      Điểm nhấn của Buổi họp mặt là Clip phóng sự “Những người lái đò thầm lặng” do trường thực hiện đã gây nhiều xúc động cho hầu hết Thầy Cô tham dự. Phóng sự đã khắc họa lại những nổ lực, quyết tâm và tinh thần đoàn kết của cả thầy và trò vượt qua khó khăn của cơn đại dịch trong năm học 2020 – 2021 và những thành quả ngọt ngào khi trường tiếp tục duy trì chuỗi thành tích 10 năm liền có tỷ lệ Tốt nghiệp THPT 100% và năm thứ 2 liên tiếp có điểm bình quân thi Tốt nghiệp THPT dẫn đầu khối THPT không chuyên, xếp vị trí thứ 2 tỉnh An Giang (sau trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu). Trường đã vinh dự nhận được cờ thi đua của UBND tỉnh An Giang với thành tích dẫn đầu khối thi đua năm học 2020 – 2021. Đồng thời, phóng sự cũng đã phản ánh lại chân thực bức tranh những tất bật, nghiêm túc và vất vả khi triển khai hoạt động dạy và học trực tuyến của đơn vị trong những tháng đầu năm học 2021-  2022.

Tập thể trường vinh dự nhận Cờ dẫn đầu khối thi đua của UBND Tỉnh An Giang

 

         Buổi họp mặt trở nên sâu lắng cảm xúc hơn với phần chia sẻ cảm xúc, những lời nhắn nhủ động viên của đại diện các thế hệ Thầy Cô của trường và những lời chúc tốt đẹp của các em học sinh dành tặng Thầy Cô trong dịp Lễ 20/11 hết sức đặc biệt này. Và không khí buổi họp mặt cũng trở nên rộn ràng, sôi nổi hẳn hơn với phần tổ chức trò chơi “Hộp quà bí mật”, “Vòng quay may mắn” với những kiến thức về chủ đề truyền thống “Tôn sư trong đạo” của dân tộc Việt Nam, về Thầy Cô và mái trường.

Sinh hoạt trò chơi chủ đề “Tôn sư trọng đạo”

 

Nhân dịp buổi họp mặt, Ban lãnh đạo nhà trường cũng đã tổ chức vinh danh những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2020 - 2021. Đó là những tấm gương tiêu biểu trong các phong trào thi đua dạy tốt học tốt của đơn vị và của ngành.

Vinh danh tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

 

Buổi Họp mặt đã khép lại nhưng dư âm của nó sẽ còn vang mãi trong mỗi Thầy Cô giáo trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh. Tin rằng, với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của các cấp các ngành, của địa phương, truyền thống dạy và học cùng với  bề thành tích đã đạt được trong thời gian qua, tập thể sư phạm trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh sẽ nổ lực hơn nữa, đoàn kết hơn nữa vượt qua khó khăn thi đua dạy tốt, học tốt để giữ vững thành tích đã có được và góp phần hoàn thành sứ mệnh “trồng người” dù có lắm vất vả nhưng rất đỗi vinh quang.


Tác giả: Trương Trọng Hiếu
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài nguyên download
Liên kết website