Tuesday, 06/12/2022 - 04:31|
Chào mừng các bạn đã đến với Cổng thông tin điện tử Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh
Đăng nhập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 131
Tháng 12 : 754
Tháng trước : 4.390
Năm 2022 : 150.782
Năm trước : 31.854
Tổng số : 186.523
Lịch
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh nỗ lực ôn thi tốt nghiệp THPT trong mùa dịch

 

Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, hiện có 501 em học sinh thuộc khối lớp 12, chia làm 13 lớp, tham gia kỳ thì tốt nghiệp THPT quốc gia lần này 150 em đăng ký khối tổ hợp tự nhiên, 351 em chọn khối tổ hợp xã hội.

Với quyết tâm tiếp tục giữ vững thành tích 9 năm liền có tỷ lệ học sinh thi tốt nghiệp kỳ thi tốt nghiệp THPT đạt 100%, hơn 70% học sinh đậu đại học, cao đẳng. Ngay từ đầu tháng 4/2021, nhà trường đã họp bàn, xin ý phụ huynh học sinh đưa chương trình ôn tập cho học sinh khối 12 bắt đầu từ  26/04/2020 đến 26/06/2021 với 09 tuần thực học. Chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 là 5 tuần tập trung cho các môn Văn, Toán và Anh văn. Giai đoạn 2, có 4 tuần học. Qua đây, giúp học sinh củng cố, hệ thống những kiến thức cơ bản và các kiến thức nâng cao chuẩn bị kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021. Ngoài ra để nắm bắt đúng khả năng của học sinh từ đó giáo án phụ đạo phù hợp nhà trường cũng tổ chức thi thử đánh giá năng lực học tập của học sinh. Nhờ đó mà chương trình ôn tập, lượng kiến thức, biện pháp truyền tải bài ôn đến học sinh vừa tầm, sát với từng đối tượng, giúp các em tiếp nhận kiến thức tốt hơn.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đã và đang diễn biến hết sức phức tạp nhà trường tuyệt đối không chủ quan, lơ là. Nâng cao mức độ cảnh giác, đặt ra mục tiêu thực hiện nhiệm vụ kép là: “Đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch và Hiệu quả trong ôn thi tốt nghiệp”. Thông tin cụ thể về vấn đề này, cô Nguyễn Thị Hồng Huệ - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh cho biết:

“Đối với việc phòng chống covid – 19 hiện nay trong nhà trường chúng tôi đẩy mạnh công tác tuyên truyền với toàn thể cán bộ, giáo viên học sinh thực hiện nghiêm khẩu hiệu 5K. Vào trường thì chúng tôi yêu cầu tất cả cán bộ giáo viên, học sinh phải thực hiện khai báo y tế bằng cách quét mã QR, khai báo hàng ngày, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt và yêu cầu tất cả phải đeo khẩu tra trong suốt thời gian ôn tập tại trường. Trong các giờ ra chơi thì chúng tôi yêu cầu các em không tụ tập để đảm bảo giản cách. Khi vào lớp học cũng bố trí không quá 20 học sinh trong 01 lớp học để đảm bảo giản cách tốt nhất trong tình hình hiện nay”.

Responsive image

Responsive image

 

Đối với công tác ôn thi tốt nghiệp cho học sinh, trường cũng có sự điều chỉnh kế hoạch dự kiến ban đầu và chỉ đạo tổ trưởng chuyên môn phối hợp cùng giáo viên bộ môn xây dựng kế hoạch ôn tập với 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến. Nguyễn Thi Hồng Huệ - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, thông tin thêm:

“Đối với hình thức dạy trực tuyến chúng tôi yêu cầu giáo viên sử dụng các phần mền Microsft Edge, zalo, hoặc các phần mềm, các ứng dụng khác để có thể giao bài tập cho học sinh kiểm tra việc làm bài tập của các em và hướng giải đề online để học sinh tiếp cận các dạng đề, không bỡ ngỡ trong kỳ thi sắp tới. Việc này chúng tôi thực hiện mỗi buổi tối hàng tuần. Trong quá trình dạy trực tuyến giáo viên cũng động viện, nhắc nhỡ các em ý thức tự học, tạo tâm lý thoải mái không gây áp lực cho các em.”

Với hình thức dạy trực tiếp tại trường, trường yêu cầu giáo viên khi soạn giáo án phải bám sát kiến thức trọng tâm, định hướng cho học sinh. Đặc biệt, là các em “yếu” để làm sao cho tất cả học sinh tham gia kỳ thi TN THPT đợt này đều có đủ kiến thức, kỹ năng và tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp sắp tới. Thầy Trương Trọng Hiếu – Tổ trưởng Tổ môn sử của trường chia sẻ:

“Chúng tôi cũng khuyến khích các em nên khai thác các kênh để chúng ta có thể ôn tập, bổ sung thêm kiến thức như các tiết ôn tập của sở giáo dục đào tạo phối hợp với Đài truyền hình An Giang thực hiện, hay là các chương trình ôn tập của VTV. Nhìn chung, phương pháp trực tuyến nó không bằng phương pháp ôn trực tiếp bởi độ tương tác không có nhiều, thứ 2 đường truyền đôi khi không ổn định. Nhưng tình hình trung chúng ta phải thực hiện. Song song đó thì cùng với hình thức ôn tập trực tuyến, chúng tôi cũng phải cô động hóa kiến thức cho các em trong các buổi lên lớp”.

Em Lê Trần Thái Ngân, lớp 12C7 bày tỏ:

“Nhà trường cũng đã tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch, xây dựng các phương pháp phòng chống dịch rất an toàn, đeo khẩu trang suốt trong quá trình học. Trường cũng xây dựng 2 phương thức đó là học trực tuyến và học trực tiếp. Đối với học trực tuyến thầy cô sẽ cho các bài tập thêm cho chúng em trên zalo, Office 365, khi có những câu hỏi thắc mắc được thầy, cô giải đáp trong buổi ôn trực tiếp. Ngoài ra thầy cô cũng hướng dẫn chúng em học trên đài truyền hình, trên những trang web,… Giúp chúng em có tinh thần tự học cao hơn. Bây giờ cho dù có khó khăn như thế nào em cũng hết sức cố gắng để hoàn thành kỳ tốt thi sắp tới.”

Responsive image

Phải theo dõi chặt chẽ tình hình học tập của lớp, xử lý học sinh “chây lười” trong học tập. Ngoài tình hình học tập, còn phải quan tâm tình hình sức khỏe, tâm lý của học sinh trong suốt thời gian ôn tập và kịp thời báo cáo về Ban lãnh đạo, phụ huynh học sinh. Bên cạnh, cũng thường xuyên liên hệ với phụ huynh để báo cáo kịp thời việc đi đứng, ôn tập, các trường hợp nghỉ học của từng học sinh, đặc biệt các học sinh có “nguy cơ” không đỗ tốt nghiệp. Đó là nhiệm vụ đã và đang được BGH trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đặt ra cho 13 giáo viên chủ nhiệm của 501 em học sinh tại trường trong lúc này.

Còn không đầy một tháng nữa là kỳ thi TN THPT cấp Quốc gia sẽ diễn ra, với sự nỗ lực của học sinh, sự tâm quyết từ BGH nhà trường cho đến mỗi giáo viên bộ môn, tin rằng thầy và trò của trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh sẽ bước vào kỳ thi với tâm thế vững tin nhất, đạt kết quả cao nhất, xuất sắc hoàn nhiệm vụ kép mà nhà trường đã đề ra trong tình hình hiện nay: “Đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch và Hiệu quả trong ôn thi tốt nghiệp”./.


Tác giả: Kiều Tiên - Hải Đăng (Đài truyền thanh huyejn Chợ Mới)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài nguyên download
Liên kết website