Tuesday, 30/11/2021 - 19:47|
Chào mừng các bạn đã đến với Cổng thông tin điện tử Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh
Đăng nhập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 33
Tháng 11 : 1.806
Tháng trước : 2.383
Năm 2021 : 30.626
Năm trước : 3.849
Tổng số : 34.513
Lịch
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020- 2021

Sáng ngày 5/9/2020, hòa chung với không khí cả nước, trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021.

         Về dự Lễ khai giảng trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh có sự tham dự của đồng chí Lưu Vĩnh Nguyên - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, đồng chí Ngô Hoàng Hiếu- Phó bí thư Huyện ủy- Chủ tịch Ủy ban nhân dân Huyện Chợ Mới, đại diện Hội Cha Mẹ học sinh của trường, cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và đại điện học sinh khối 11, 12 và hơn 580 em học sinh lớp 10 vừa trúng tuyển vào trường.

Đại biểu dự Lễ khai giảng

           Buổi Lễ khai giảng diễn ra trong không khí hân hoan, phấn khởi với những thành tích mà tập thể nhà trường đã đạt được trong năm học 2019 – 2020. Năm học 2019 -2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp nhưng với sự quyết tâm, nỗ lực và đoàn kết của thầy và trò, trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đã gặt hái được nhiều thành tích rất đáng tự hào. Tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt trên 96,66%, 15 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 11 học sinh được tham dự kỳ thi chọn đội tuyển học sinh giỏi dự thi cấp quốc gia và 1 học sinh đạt giải khuyến khích môn Hóa học trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia và 10 giáo viên có sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp Sở. Nhà trường được Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, 9 tổ chuyên môn được công nhận danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, 14 cán bộ giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở. Đặc biệt, trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020, trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh có 100% học sinh đỗ tốt nghiệp. Đây là 9 năm học liên tục trường duy trì thành tích tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp 100%.

Cô Nguyễn Thị Hồng Huệ - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đánh trống khai trường

 

Sau phần phát biểu khai giảng và đánh trống khai trường của Cô Nguyễn Thị Hồng Huệ - Hiệu trường trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, Thầy Bùi Bá Tùng – Chủ tịch Công đoàn trường đã đọc thư chúc mừng của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các thầy, cô giáo, cán bộ quản lý và học sinh, sinh viên cả nước nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

Đồng chí Lưu Vĩnh Nguyên- Trưởng ban nội chính Tỉnh ủy trao học bổng của UBND tỉnh

 

Học sinh nhận học bổng của Chủ tịch UBND Huyện Chợ Mới trao tặng

 

Đại diện Ngân hàng Agribank Chi nhánh Huyện Chợ Mới tặng quà cho học sinh

 

Năm học 2020-2021, trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh có 97 cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 1700 học sinh được biên chế thành 41 lớp học. Trang thiết bị nhà trường được trang bị khá đầy đủ phục vụ cho việc dạy và học. Bước vào năm học mới, Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Trong đó, tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, kết hợp truyền đạt kiến thức với bồi dưỡng kỹ năng sống cho học sinh, xây dựng nhà trường ngày càng xanh, sạch, đẹp, thân thiện và không ngừng nâng cao về chất lượng dạy và học. Xứng đáng là lá cờ đầu trong sự nghiệp giáo dục của Huyện Chợ Mới.

Trong dịp này, trường cũng đã trao học bổng của UBND tỉnh An Giang, học bổng của Chủ tịch UBND Huyện Chợ Mới và quà tặng từ Ngân hàng Agribank chi nhánh Huyện Chợ Mới cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có điều kiện và vững tin bước vào năm học mới.

 


Tác giả: Trọng Hiếu
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Tài nguyên download
Liên kết website