Sunday, 29/05/2022 - 05:47|
Chào mừng các bạn đã đến với Cổng thông tin điện tử Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh
Đăng nhập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 307
Tháng 05 : 2.461
Tháng trước : 2.838
Năm 2022 : 18.709
Năm trước : 31.854
Tổng số : 54.450
Lịch
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh tổng kết công tác thực tập sư phạm

Vào lúc 15h30, ngày 17/4/2021, Ban chỉ đạo thực tập sư phạm trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đã tổ chức Buổi tổng kết  công tác thực tập sư phạm.

   

       Tham dự Buổi tổng kết thực tập sư phạm có sự hiện diện Ban lãnh đạo trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, Tiến sĩ Trang Quang Vinh, Giảng viên Đại học An Giang- Trưởng đoàn thực tập sư phạm tại trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, các thầy cô tham gia công tác hướng dẫn giảng dạy, chủ nhiệm và 34 sinh viên trường Đại học An Giang.

Quang cảnh Buổi tổng kết thực tập sư phạm

 

          Với 8 tuần thực tập tại Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh (từ ngày 22/02/2021 đến ngày 18/4/2021), các em sinh viên đã có điều kiện tiếp xúc với thực tế môi trường giáo dục của trường THPT, có cơ hội vận dụng sáng tạo những kiến thức đã học, rèn luyện các kỹ năng giáo dục và dạy học vào thực tiễn. Từ đó, giúp các em sinh viên tự tin, chủ động và sáng tạo hơn trong công tác rèn luyện nghiệp vụ của bản thân, rèn luyện kỹ năng thực hành sư phạm, phẩm chất nhà giáo chuẩn bị cho công tác giảng dạy sau này.

          Trong thời gian thực tập, các sinh viên đã được hướng dẫn tham gia cụ thể công tác giảng dạy chuyên môn và sinh hoạt chủ nhiệm. Mỗi giáo sinh đã tham gia dự giờ, soạn giảng, thiết kế bài giảng và trực tiếp giảng dạy 08 tiết, đồng thời tham gia tích cực vào công tác chủ nhiệm thông qua các hoạt động quản lý lớp học, các buổi sinh hoạt lớp, các hoạt động ngoài giờ lên lớp và các hoạt động ngoại khóa nghiệp vụ sư phạm. Nhìn chung, các em sinh viên có tinh thần học hỏi, cầu tiến và chịu khó tìm tòi và nghiên cứu nội dung có liên quan đến bài giảng qua sách vở cũng như học hỏi, tiếp thu, lắng nghe các kinh nghiệm quý báu từ thầy cô hướng dẫn. Đồng thời biết lắng nghe, chia sẻ, học hỏi ở các bạn trong nhóm cũng như các bạn trong đoàn. Chịu khó tiếp thu học hỏi và vận dụng các phương pháp dạy học tích cực phối hợp với phương pháp dạy học. 

Đoàn sinh viên thực tập chụp ảnh lưu niệm tại trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh
Đoàn thực tập sư phạm chụp ảnh lưu niệm tại trường

 

          Thay mặt Ban chỉ đạo thực tập sư phạm, Thầy Phan Việt Chương – Phó hiệu trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, Phó ban chỉ đạo thực tập sư phạm đã nêu lên lại những ưu điểm mà các em đã đạt được qua đợt thực tập, cũng như rút kinh nghiệm những phần còn hạn chế của các em sinh viên. Từ đó giúp các em có thêm kiến thức, kỹ năng sư phạm vững tin trước khi bước vào nghề. Kết thúc đợt thực tập sư phạm, kết quả đáng mừng có 34/34 sinh viên được đánh giá loại A, chiếm tỉ lệ 100%. 


Tác giả: Trương Trọng Hiếu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài nguyên download
Liên kết website