Tuesday, 06/12/2022 - 04:29|
Chào mừng các bạn đã đến với Cổng thông tin điện tử Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh
Đăng nhập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 131
Tháng 12 : 754
Tháng trước : 4.390
Năm 2022 : 150.782
Năm trước : 31.854
Tổng số : 186.523
Lịch
Liên kết website
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ứng dụng CNTT vào giảng dạy

GD&TĐ - Hiện nay, tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn  đã được cùng kết nối bởi một hệ thống phần mềm dùng chung đồng bộ trên toàn thành phố

Không còn thống kê thủ công

Chia sẻ về vấn đề này, ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết: Được sự chỉ đạo sát sao của UBND thành phố, bắt đầu từ năm học 2016 - 2017, Sở GD&ĐT  đã triển khai đồng bộ Hệ thống phần mềm quản lý thông tin giáo dục liên kết với cơ sở dữ liệu dân cư của Thành phố nhằm khai thác các dịch vụ công liên quan đến tư pháp hộ tịch, hộ khẩu, khai sinh, dịch vụ y tế, giáo dục.

Phân hệ quản lý giáo dục áp dụng đối với các trường Tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm GDNN-GDTX. Sở GD&ĐT đã chỉ đạo tổ chức triển khai, bồi dưỡng kỹ năng sử dụng hệ thống, cấp tài khoản truy cập vào phần mềm đến từng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của 100% các trường Tiểu học, THCS, THPT. Hệ thống sổ sách, biểu mẫu in ra từ phần mềm đáp ứng đầy đủ danh mục hồ sơ, biểu mẫu do Bộ GD&ĐT quy định, giảm thiểu tối đa việc ghi chép tay của giáo viên, không còn việc tính toán, thống kê thủ công của các cấp quản lý.

Cơ sở dữ liệu của Hệ thống đang được Trung tâm dữ liệu thành phố hỗ trợ kỹ thuật, lưu trữ, cung cấp máy chủ, giúp Hệ thống vận hành thuận lợi, an toàn.

Kết thúc năm học 2016 - 2017, Hà Nội đã có 2.585 đơn vị, 1.423.604 học sinh của các trường Tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm GDNN-GDTX đã thực hiện sử dụng Sổ điểm điện tử, quản lý kết quả học tập học sinh trên hệ thống phần mềm dùng chung của thành phố

Tuyển sinh trực tuyến thành công

Một trong những dịch vụ công được người dân ủng hộ nhất của giáo dục Hà Nội có lẽ là hệ thống hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến vào mầm non, lớp 1 và lớp 6. Dịch vụ này triển khai thí điểm từ năm 2016 và thực sự thành công, được xã hội ghi nhận trong mùa tuyển sinh đầu cấp năm nay, giảm được rất nhiều vất vả cho phụ huynh học sinh. Theo đó, chỉ với thiết bị điện thoại thông minh hay máy tính kết nối internet, phụ huynh có thể đăng ký tuyển sinh vào các trường.

"Năm 2017, toàn thành phố có trên 70% phụ huynh học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến. Một số đơn vị có tỷ lệ tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến đạt 100% như tuyển sinh vào lớp 1 tại các huyện Mỹ Đức, Thanh Oai; tuyển sinh vào lớp 6 tại Mỹ Đức. Nhiều nơi như Ba Vì, Bắc Từ Liêm, Hoàn Kiếm đạt tỷ lệ tuyển sinh vào lớp 6 qua trực tuyến cao từ 86 đến 91%..." - ông Nguyễn Hữu Độ cho hay.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài nguyên download
Liên kết website